Visa tặng $10,000, nếu nhà hàng không nhận tiền mặt của khách

FOSTER CITY, California (NV) – Công ty Visa Inc. sẽ tặng $10,000 cho những nhà hàng tham gia kế hoạch “Thách Thức Không Tiền Mặt của Visa” vừa được tung ra, theo tin của CNNMoney.

Đây là kế hoạch thuyết phục các nhà hàng, quán cà phê và những xe truck bán thức ăn không nhận tiền mặt, và buộc khách hàng phải trả tiền hoặc bằng thẻ tín dụng hoặc trả tiền bằng kỹ thuật số (digital).

Qua một thông cáo báo chí vừa được phổ biến, công ty Visa Inc. viết: “Visa sẽ dành ra $500,000 đô la để trả cho 50 chủ nhân của các dịch vụ kinh doanh ăn uống có trụ sở tại Mỹ, miễn là họ cam kết tham gia 100% vào cuộc thách thức không dùng tiền mặt.”

Nhà hàng nào đồng ý tham gia chương trình sẽ nhận được $10,000 từ Visa để trang trải cho việc cải tiến kỹ thuật hay công nghệ, công ty Visa cho biết. Những cải tiến kỹ thuật gồm việc tạo những dụng cụ nhận trả tiền từ điện điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh hay các khí cụ khác.

Visa có một động cơ rất rõ: Mọi công ty thẻ tín dụng đều tính tiền lệ phí và những khoản phí khác vào các cơ sở kinh doanh cho khách hàng trả tiền bằng thẻ.

Tuy nhiên những khoản phí này có thể cắt giảm đáng kể tiền lời của bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào, thậm chí còn có thể là vấn đề sống của một cửa hàng do tư nhân hay gia đình làm chủ.

Marco Carabjo, một chuyên gia về thẻ tín dụng, vào năm 2013 đã viết trong blog Quản Trị Doanh Nghiệp Nhỏ của Hoa Kỳ U.S. Small Business Administration), rằng phí giao dịch thẻ tín dụng có thể khiến các doanh nghiệp phải tốn đến 5% doanh thu.

Visa, mặt khác, tuyên bố rằng công ty này có bằng chứng là việc không nhận tiền mặt có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ. Công ty cho biết một nghiên cứu của họ cho thấy, nếu các nhà hàng ở khắp nơi trên Hoa Kỳ ngừng nhận tiền mặt, họ có thể mang lại hàng tỷ mỗi năm vì sẽ thu hút được nhiều giới khách hơn.

Chỉ riêng tại thành phố New York, Visa cho biết, “các doanh nghiệp có thể thu vào thêm $6.8 tỷ đô la và tiết kiệm được hơn 186 triệu giờ làm việc của nhân viên” mỗi năm. Chi tiết của nghiên cứu này hiện chưa được công bố.

Được hỏi Visa liệu sẽ có mở rộng chiến dịch “không tiền mặt” cho các doanh nghiệp nhỏ ngoài lãnh vực nhà hàng không, ông Jack Forestell, đặc trách phát triển thương mại của Visa, cho biết, những chương trình hiện tại là “một phần của một chiến lược và một loạt các sáng kiến lớn rộng hơn”.

Ông Forestell nói thêm rằng công ty Visa đang đánh cược rằng đa số người tiêu thụ muốn được “tự do, không phải lo việc mang theo tiền mặt”.

Cả Liên Đoàn Kinh Doanh Quốc Gia và Hiệp Hội Nhà Hàng Quốc Gia đều chưa đáp ứng yêu cầu bình luận của CNNMoney. (H.G.)

The post Visa tặng $10,000, nếu nhà hàng không nhận tiền mặt của khách appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...