Võ sư Flores, sau trận đấu ở Việt Nam, muốn gặp Từ Hiểu Đông của Trung Quốc

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sau một loạt các trận thách đấu giao hữu ở Việt Nam, một võ sư phái Vịnh Xuân (Wing Chun) ở Canada, ông Pierre Francois Flores, nay muốn gặp cao thủ Trung Quốc Từ Hiếu Đông (Xu Xiaodong), người mới gần đây được vang danh trên mạng nhờ đánh “nốc ao” một võ sư Thái Cực Quyền ở Thành Đô (Chengdu), Trung Quốc.

Võ sư Pierre Francois Flores, sống ở Montreal, Quebec, Canada, đến Việt Nam mới đây để chứng tỏ sự siêu việt của võ phái Vịnh Xuân, một môn phái xuất phát từ Trung Quốc từ thế kỷ thứ 19 và một trong những người làm rạng danh môn phái chính là Lý Tiểu Long, người từng ứng dụng các kỹ thuật của Vịnh Xuân để lập ra môn võ riêng của mình.

Theo trang Facebook của Flores thì ông Pierre Francois Flores từng theo học với đại võ sư Nam Anh, một người Việt Nam, tại võ đường Shaolin Wing Chun Nam Anh Kungfu-École mére ở Montreal.

Theo các cơ quan truyền thông Việt Nam, một trong những lý do khiến ông Flores quyết định đến Việt Nam vì có lời đề nghị “đấu giao hữu” của một võ sư Karate đai đen Việt Nam, ông Đoàn Bảo Châu.

Trên mạng, ông Châu từng nói rằng “xin đừng coi đây là sự thách đố mà chỉ là trao đổi võ thuật.”

Hai người gặp và đấu với nhau hôm 12 Tháng Bảy ở Hà Nội. Ông Flores nhanh chóng hạ võ sư Châu bằng cú đá và đấm liên hoàn chỉ sau một phút giao đấu. Hai người sau đó đi ăn tối cùng với các võ sư khác.

Ông Flores bày tỏ lòng ngưỡng mộ thái độ cao thượng và lòng can đảm của võ sư Đoàn Bảo Châu, cho hay sau trận đấu ông đã có thêm nhiều anh em khác trong làng võ ở Hà Nội.

Ông Flores sau đó có cuộc giao đấu tại Hà Nội với một võ sư phái Vịnh Xuân khác ở Việt Nam là ông Trần Lê Hoài Linh và hạ ông này chỉ sau 2 phút 15 giây, theo tường thuật của báo chí trong nước.

Theo tờ VN Express thì ông Flores nay trở thành nhân vật nhiều người biết tới ở Á Châu sau khi nhận lời thách đấu qua mạng của tay võ sĩ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong). Xu, có biệt danh “Chó Điên”, là giám đốc hiệp hội MMA ở Bắc Kinh.

Hồi Tháng Năm, qua hình ảnh video phổ biến trên mạng, người ta thấy Từ Hiếu Đông hạ đo ván võ sư Thái Cực Quyền Wei Lei.

Flores cũng muốn gặp và đấu với Huỳnh Tấn Kiệt, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, sau khi xem các video về “nội công tâm pháp” của võ sư Kiệt và gọi đây là trò lừa bịp.

Võ sư Kiệt nghe nói không chịu đấu với ông Flores mà chỉ đấu với thầy của ông ta là đại võ sư Nam Anh. (V.Giang)

The post Võ sư Flores, sau trận đấu ở Việt Nam, muốn gặp Từ Hiểu Đông của Trung Quốc appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...