Westminster làm lễ động thổ xây Đài Tưởng Niệm Anh Hùng

WESTMINSTER, California (NV) – Hai đại diện Hội Đồng Thành Phố Westminster và một số đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California dự lễ động thổ xây dựng Đài Tưởng Niệm Anh Hùng, cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster, lúc 9 giờ sáng sáng Thứ Năm, 8 Tháng Sáu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thị Trưởng Trí Tạ nói: “Tôi rất xúc động khi biết chắc rằng Westminster sắp có một đài tưởng niệm các vị anh hùng tuẫn tiết ngày 30 Tháng Tư, 1975. Đây chỉ là tượng trưng thôi, vì tôi nghĩ còn biết bao nhiêu người khác đã nằm xuống hôm 30 Tháng Tư, 1975, nhưng vì không có danh sách đầy đủ, mình không thể làm gì hơn.”

“Tôi rất tự hào khi thấy các vị anh hùng tổ quốc này được vinh danh. Westminster là thủ đô tị nạn người Việt, đúng ra nên có tượng đài này từ lâu lắm rồi. Tôi được biết về những gương bất khuất của các vị này là nhờ cha tôi kể. Tôi mong đài  sẽ là một sự nhắc nhở về lịch sử Việt Nam cho các em thuộc thế hệ trẻ noi thoi,” Nghị Viên Kimberly Hồ nói.

Đài tưởng niệm cao 8.5 ft (tính từ bệ), rộng 10 ft., có hình bảy vị tướng tá và danh sách 40 chiến sĩ khác.

Mặt sau của đài tưởng niệm là một bảng đồng ghi tên thị trưởng, các nghị viên, nhân viên thành phố, và kiến trúc sư. Thêm vào đó, đài tưởng niệm sẽ có một số bảng tri ân các mạnh thường quân đóng góp ngân khoản tài trợ cho dự án.

Công ty DLA ở Fountain Valley là công ty thiết kế dự án, và kiến trúc sư Nguyển Cửu Lâm là người vẽ bản thảo.

Theo dự trù, đài tưởng niệm sẽ được khánh thành vào ngày 18 Tháng Sáu. (ĐG)

Mỹ rút khỏi Thỏa Thuận Paris, lợi hay hại? (½)

The post Westminster làm lễ động thổ xây Đài Tưởng Niệm Anh Hùng appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...