Xe lao vào đền thờ Hồi Giáo, ‘vụ tấn công là hành vi khủng bố’

LONDON, Anh (AP) – Một người lái xe đâm vào đám đông tín đồ Hồi Giáo vừa bước ra khỏi một đền thờ ở vùng Bắc thủ đô London của Anh vào lúc sáng sớm ngày Thứ Hai.

Cảnh sát cho hay họ coi đây là một hành vi khủng bố và đang tiến hành cuộc điều tra.

Có 10 người bị thương và cảnh sát nói rằng có một người đàn ông chết tại hiện trường.

Hiện chưa rõ là người này chết do cuộc tấn công hay vì lý do nào khác.

Một số nhân chứng tại chỗ nói với đài BBC London, rằng kẻ lao xe van ngay sau khi bước ra khỏi xe đã hô to khẩu hiệu “muốn giết hết người Hồi Giáo.”

Thủ Tướng Anh Theresa May đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp Hội Đồng Nội Các và trong cuộc họp báo sáng nay, bà nói, cảnh sát phải xem “cuộc tấn công là hành vi khủng bố.”

Cảnh sát cho hay người đàn ông 48 tuổi lái chiếc xe van đâm vào đám đông tại Finsbury Park bị bắt và đưa vào bệnh viện để khám nghiệm. Ông ta bị bắt với tội danh tình nghi âm mưu giết người.

Phụ tá chỉ huy trưởng cảnh sát đô thành London, ông Neil Basu, cho hay họ đang điều tra xem người đàn ông chết sau khi được cấp cứu tại chỗ có phải là do cuộc tấn công hay không.

Cảnh sát London, hiện đang phải trải ra khắp thành phố vì một loạt các thảm kịch mới đây, kể cả vụ cháy tòa cao ốc khiến 79 người thiệt mạng và cuộc tấn công ở London Bridge khiến 7 người chết, cho hay sẽ đưa thêm cảnh sát viên tuần tiễu trên đường phố để trấn an công chúng.

Hãng thông tấn Sky News cho hay người thầy tế tại đền thờ Hồi giáo đã ngăn cản không cho đám đông đánh đập kẻ lái xe ủi vào họ, cho tới khi cảnh sát tới nơi. (V.Giang-ĐQAT)

The post Xe lao vào đền thờ Hồi Giáo, ‘vụ tấn công là hành vi khủng bố’ appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...