Xe ôm UberMoto tung ra dịch vụ giao đồ ăn tận nhà kể từ ngày 15/11. Bộ trưởng Bộ giao thông : Sẽ quản lý theo quy

Sau khi công ty Uber ra mắt dịch vụ xe ôm Ubermoto bất hợp pháp chở hành khách tại Đài Loan, nay lại đưa ra dịch vụ giao đồ ăn tận nhà kể từ ngày 15/11. Đối với việc này, ngày 14/11, có nhiều ủy viên lập pháp đã chất vấn bộ trưởng Bộ giao thông Đài Loan Hạ Trần Đán phải xử lý như thế nào? Hạ Trần Đán cho biết, UberMoto giao đồ ăn chỉ là chở hàng, mối lo ngại về an toàn thấp hơn so với chở hành khách, nhưng Bộ giao thông sẽ nhằm vào việc Uber không có đăng ký giao hàng theo ngành vận chuyển để quản lý. Đảng Dân Tiến cũng đã đề xuất sửa luật, nâng cao mức phạt đối với ngành vận tải ô tô bất hợp pháp, Bộ giao thông cũng sẽ ủng hộ việc này.
 
Cho dù thường xuyên bị Bộ giao thông xử phạt, nhưng Uber không những vẫn tiếp tục chở hành khách bất hợp pháp mà ngày 15/11, còn tung ra dịch vụ giao đồ ăn tận nhà . Ủy viên lập pháp Triệu Chính Vũ hỏi bộ trưởng Bộ giao thông Hạ Trần Đán, hiện nay các quán nổi tiếng trên Internet hầu như đã hợp tác với Uber về dịch vụ giao đồ ăn tận nhà bằng UberMoto, nhưng Uber chở khách vẫn còn có vấn đề về giấy phép kinh doanh, UberMoto giao đồ ăn tận nhà chỉ cần đủ 19 tuổi, có bằng xe máy, xe máy sử dụng trong 15 năm và có thể chở được 15 kg thì có thể trở thành nhân viên giao đồ ăn tận nhà của Uber. Xin hỏi bộ trưởng, ông có kiến nghị gì đối với việc này?
 
Hạ Trần Đán trả lời : Trên vấn đề quản lý đối với sự an toàn xã hội, việc chở hàng có lẽ không cần phải bỏ ra nhiều tâm sức so với việc chở hành khách, chúng tôi sẽ đưa ra những yêu cầu đối với công ty Uber để cho mọi người có thể yên tâm, nhưng đối với công ty không có đăng ký ngành vận tải, chính phủ vẫn sẽ quản lý theo quy định của pháp luật.
 
Lệ Phương

You may also like...